
ஒரு நாளைக்கு ஒன்றரை அவுன்ஸ் வீதம் இரண்டு வாரங்களுக்கு கருமை நிற சொக்லேட்டினை உட்கொள்வதன் மூலம் அவற்றினால் மனித உடலிலுள்ள அழுத்த ஓமோன் மட்டங்களை குறைப்பதாக புதிய ஆய்வொன்று தெரிவிக்கின்றது.
மேலும் சொக்லேட்டானது அழுத்தத்துடன் தொடர்புடைய இரசாயன சமமின்மைகளை பகுதியளவில் சரிப்படுத்துவதும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
இந்திய பூர்வீக ஆராய்ச்சியாளர் Sunil Kochhar மற்றும் அவரது குழுவினர், சொக்லேட்டினை உட்கொள்வதன் நன்மைகள் தொடர்பான விஞ்ஞான சான்றுகளை அவர்களது ஆய்வில் மேற்கொண்டனர்.
கருமை நிற சொக்லேட்டிலுள்ள நோயெதிர்ப்பிகள் மற்றும் ஏனைய நன்மை தரும் கூறுகளின் காரணமாக, அவை இருதய மற்றும் ஏனைய உடல் நிலை பாதிப்புக்களுக்கு காரணமான அபாய காரணிகளை குறைக்கின்றது.
***
No comments:
Post a Comment